5 thực phẩm làm bệnh dạ dày thêm nặng

12

– Khi bị viêm loét dạ dày ngoài phương pháp điều trị bằng thuốc kháng sinh làm giảm đau, những bác sĩ còn khuyên nên tránh những thực phẩm và đồ uống tiếp tại đây để tránh tình trạng dạ dày bị kích thích.

1. Thịt đỏ

Khi ăn thịt đỏ vào thể chất sẽ làm cho thể chất cảm thấy khó khăn hơn trong quy trình tiêu hóa chúng vì những protein động vật thường có hàm lượng axit cao. 

Vì thế, khi muốn tiêu hóa những loại thịt đỏ này, thể chất phải tăng sản xuất những axit trong dạ dày. Sự ngày càng tăng axit này đương nhiên là không tốt với người đang có bệnh dạ dày.

5 thực phẩm làm bệnh dạ dày thêm nặng

2. Thực phẩm chiên và béo

Những thực phẩm chiên và những loại thực phẩm giàu chất béo như khoai tây chiên giòn, bánh rán cũng thường khiến cho dạ dày và gan phải thao tác nhiều hơn thế nữa. 

Điều này cũng khiến cho hệ tiêu hóa bị kích thích, thêm căng thẳng.

3. Thực phẩm và đồ uống chứa nhiều cafein

Những thực phẩm giàu cafein hoặc đồ uống chứa cafein như sô-cô-la nóng, cà phê, trà… khi vào thể chất thường sản xuất a-xit trong dạ dày. những a-xit nó lại tiếp tục kích thích niêm mạc dạ dày, trọn vẹn có thể gây đau và không dễ chịu nếu dạ dày  đã góp mặt được vết loét hoặc viêm…

4. đường kính trắng và bột tinh chế 

Những thực phẩm có đường kính trắng tinh chế cũng khiến cho dạ dày “vất vả” để tiêu hóa được hết. Ngoài ra, người nên tránh những thực phẩm có chứa bột tinh chế, bao hàm bánh mì trắng, bánh quy giòn, và những loại bánh ngọt được sản xuất thương mại khác.

5.  Thực phẩm chứa nhiều gia vị cay

Nhiều người cho rằng những thực phẩm cay trọn vẹn có thể gây ra viêm loét dạ dày tá tràng. Tuy nhiên, lại có rất ít dẫn chứng y tế đằng sau tin đồn thổi thổi này. Và thực tiễn đã chứng tỏ, hầu hết viêm loét dạ dày tá tràng là do vi khuẩn và một vài loại thuốc.

tuy vậy cũng phải công nhận một điều, những thực phẩm nhiều gia vị và gia vị cũng trọn vẹn có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày. Vì thế, nếu dạ dày đang bị viêm, loét, hãy hạn chế và tránh xa quả ớt tươi, ớt xay bột.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here