Bánh Huế ngon trong hẻm ve chai

27

– Chỉ là quán nhỏ trong hẻm tuy nhiên có bán không thiếu những món bánh nổi tiếng xứ Huế từ bánh bèo, bánh ít trần Tính đến bánh bột lọc, bánh nậm…

Quán ăn bán những món Huế có rất nhiều ở TP sài thành, từ những quán sang, mang tên thường gọi như quán Ngự Bình, quán Hương Giang…Tính đến những quán lề đường kính trắng không cần tên thường gọi tuy nhiên nếu như ghé vào ăn thì thực khách vẫn trọn vẹn có thể thỏa lòng thưởng thức những món ăn Huế đậm đà và cay xé lưỡi.

Bánh Huế ngon trong hẻm ve chai

Quán bán đủ những loại bánh nổi tiếng của Huế như bánh bột lọc, bánh nậm, bánh ít trần…

người chạy xe theo đường kính trắng Nguyễn Đình Chiểu (quận 3) đến hẻm 287 (mà người dân ở đây hay gọi là hẻm ve chai) thì rẽ trái khoảng 50m là đến. Chỉ là một quán cóc nhỏ, trên bàn bán thành phầm xếp đủ những loại bánh Huế từ bánh bèo, bánh ít trần Tính đến bánh bột lọc trong trong, rồi màu xanh của lớp lá chuối gói bánh nậm, màu cam của tôm chấy và màu xanh của mỡ hành…

Những loại bánh ở đây mang đậm nét đặc trưng của bánh Huế. Bánh bột lọc nhỏ bằng hai ngón tay, bột trong và dai, nhân tôm thịt xào đậm đà. Bánh nậm mỏng mảnh mảnh với một lớp bột gạo có nhân tôm, đậu giã nhuyễn. trong những lúc là nước chấm cay cay, thơm mùi nước mắm nam ngư kho, có vị ngọt của đường kính trắng, vị thanh thanh của tỏi giã nhuyễn và săn chắc là vị cay của ớt hiểm Huế.

Đĩa bánh bèo mê hoặc được chan ngập nước mắm nam ngư. Múc một chiếc bánh bèo cho vào miệng, thực khách như cảm nhận rõ vị ngọt, thơm của tôm tươi được chấy khô, giòn tan, cái mềm mịn của bột, cái mặn đậm của mắm, cái cay nồng của ớt. toàn bộ như hòa quyện vào nhau, khiến cho người xa xứ cảm thấy ấm lòng khi nhớ về tuổi thơ với những chiếc bánh cùng tiếng rao trong những giữa trưa hè.

Ngoài ra mọi người trọn vẹn có thể thưởng thức những loại bánh khác như bánh ít trần nhân tôm thịt, bánh nậm, bánh bột lọc gói mang đậm màu xanh của lá vừa hấp cho chín, khiến cho chiếc bánh dậy mùi thơm. Tay nghề của người làm bánh cũng rất được trổ tài qua hai mép lá được vuốt thẳng nếp, của khối hình chữ nhật vuông vức, mềm mà không lỏng lẻo. Theo cô Hoa chủ quán, toàn bộ những loại bánh ở đây đều do cô tự làm.

Bánh Huế ngon trong hẻm ve chai

toàn bộ những loại bánh ở đây đều do chủ quán tự làm.

nói theo một kiểu khác, cô chủ quán đã đem tới cho thực khách khẩu vị xứ Huế chẳng những trong món ăn mà còn cả trong giọng nói ngọt ngào của người Huế. Vì thế khi ăn, thực khách không chỉ là cảm nhận được cái ngon, chất đậm đà của món ăn cố đô mà còn cảm nhận được cả một tình yêu của cô so với mảnh đất quê nhà.

Món ăn xứ Huế không chỉ là đơn thuần là thức ăn, đó còn là tình cảm của người bán cũng như người thưởng thức dành riêng cho Huế. Nếu một buồi chiều nào đó bất chợt muốn nghe giọng Huế và thèm món ăn Huế, mọi người trọn vẹn có thể ghé đến đây để thưởng thức. Quán chính thức bán từ 14h tới 21h. Mỗi đĩa bánh ở đây có giá từ 25.000 đến 30.000 đồng.

Theo NS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here