Bánh rán mặn vừa thơm vừa ngon nơi ngõ nhỏ

17

– Ngay đầu ngõ 135 Phương Mai (Hà Nội Thủ Đô) có một hàng bánh rán mặn khá nhỏ tuy nhiên luôn luôn đông khách.

Trong vỏ bánh có cả khoai nghiền nhuyễn.

Đến đây, mọi người sẽ luôn luôn thấy cảnh cô chủ hàng thoăn thoắt véo từng cục bột trắng phau, lấy nhân, nặn thành những chiếc bánh thuôn dài, thả vào trong chảo dầu đang sôi. Khi bánh thay đổi màu sắc vàng ruộm, nổi bồng bềnh trên mặt chảo là chín tới.

Bánh ở đây nếu chỉ nhìn qua thì sẽ thấy tựa như bánh rán mặn ở bao hàng khác. Nhân bánh cũng gồm thịt nạc thăn vai, miến, nấm, toàn bộ được băm nhỏ, trộn lẫn đều cùng gia vị và tiêu để dậy mùi thơm. tuy nhiên điểm lạ biệt của siêu thị lại nằm ở phần vỏ bánh. Vỏ bánh ngoài bột nếp, bột tẻ pha đủ lượng với một ít muối bột còn được cho thêm nữa khoai nghiền nhuyễn, giúp chiếc bánh thật giòn rụm mà không thật khô. Thỉnh thoảng cô chủ hàng còn dùng khoai tím, khiến cho chiếc bánh được màu sắc sắc mới lạ, mùi vị cũng vừa thơm vừa ngon hơn gấp mấy lần.

Nhiều phụ huynh tín nhiệm hàng bánh rán này nên thường mua bánh về cho con.

Nước chấm ở quán rất vừa miệng, kèm theo đu đủ xanh chống ngán. Tuy nhiên, cô chủ hàng khá tiết kiệm nước chấm, ví dụ như nếu đi theo cặp đôi người trẻ thì chỉ được một chén ăn cơm nước chấm, nhóm ba người thì hai bát,.. Vậy nên, nếu như khách hàng dùng nhiều nước chấm hoặc khẩu vị ăn cay khác với đồng chí, hãy nói với cô chủ hàng ngay từ trên đầu. Nước chấm ngon cũng là yếu tố quyết định sự mê hoặc của món bánh đấy.

Quán mở từ 16h tới 19h, đúng tầm tan học của trường cấp 2 Quận Đống Đa và những lớp học thêm xung quanh nên thường rất nhiều. Để khỏi sốt ruột vì chờ lâu, mọi người cũng trọn vẹn có thể gọi cho mình một cốc chè đậu đen nước với thạch đen, trân châu và dừa nạo, hoặc một bát chè đậu đen nóng hổi, quyện sánh cùng nước dừa tươi. Vừa nhâm nhi hạt đỗ bùi bùi, vừa trò chuyện cùng người vè, chẳng mấy chốc đã thấy cô chủ hàng bày ra trước mắt đĩa bánh rán thơm phức, vàng ruộm. Buổi chiều cuối xuân se lạnh cũng vì vậy mà ấm cúng hơn biết bao nhiêu.

Mỗi chiếc bánh rán có giá 3.000 đồng, chè có giá 9.000 đồng.

Cô bán thành phầm còn nấu thêm cả chè đỗ đen.

Theo NS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here