Bị tiểu đường kính trắng không nên ăn trái cây?

17

– Nhiều người khi có lượng đường kính trắng huyết cao trong máu, thường sợ không dám ăn trái cây chín, nhất là trái quá ngọt. Cách nghĩ này không đúng, trọn vẹn có thể kéo theo thiếu vắng nhiều chất có ích cho thể chất mà trái cây sẵn có.

Bị tiểu đường kính trắng không nên ăn trái cây?

Nguồn chất xơ tuyệt vời: Trái cây là một nguồn chất xơ rất tốt vì có cả hai nhóm chất xơ hoà tan và không hoà tan. Cả hai loại chất xơ đều phải có vai trò quan trọng trong việc duy trì mức đường kính trắng huyết thường thì, giảm béo phì và ngăn ngừa táo bón.

Nguồn vitamin chống oxy hoá và kháng ung thư: vì chứa nhiều vitamin C và A. Trung bình 100 – 150g trái cây trọn vẹn có thể vừa lòng nhu yếu cho một người lớn đủ nhu yếu vitamin C hằng ngày, giúp thể chất ngày càng tăng sức mạnh. Những trái cây được màu vàng sậm và đỏ cam như xoài, đu đủ, cam, dưa lê, dưa hấu, hồng… chứa một nguồn carotene rất tốt, có tài năng kháng ung thư. Vitamin nhóm B cũng hiện diện nhiều trong mãng cầu, chuối, táo.

Nguồn khoáng tố vi lượng: những loại trái cây như dứa (thơm), mãng cầu xiêm, hồng xiêm, quýt, ổi, thanh long chứa nhiều Na, K, Ca. Chanh, ổi, dưa hấu còn chứa Fe và nhiều chất vi lượng khác, đều là những chất có ích.

Do vậy, người tiểu đường kính trắng nên ăn trái cây. Khi ăn, trọn vẹn có thể thay đổi nhiều loại quả chín tuy nhiên ăn thường ngày với lượng vừa phải (150 – 200g) để thể chất không thiếu vắng dưỡng chất mà vẫn không dư đường kính trắng. những nhân viên đủ chất còn khuyến khích ăn toàn bộ quả chứ không dùng ở dạng nước ép, vì nước ép sẽ mất nhiều chất xơ, một nửa lượng vitamin và khoáng tố, đồng thời khi ăn cả quả sẽ sở hữu được cảm xúc mau no hơn so với uống một ly nước ép cùng lượng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here