Ghé quán ốc dân dã ở ngõ nhỏ trên phố Văn Miếu Quốc Tử Giám

32

– Ốc luộc là món ăn chơi, ăn nhậu thông dụng, ở đâu cũng có thể có, tuy nhiên chẳng thể tìm thấy mùi vị giống nhau ở ngẫu nhiên hàng ốc nào. Bởi chỉ việc một chút ít ít gia giảm không giống nhau trong lúc luộc ốc cũng như nước chấm cũng đã đem lại những mùi vị rất riêng lẻ.

Ốc ở đây được ngâm trong nước gạo 2 ngày trước khi luộc. chính vì thế, khi ăn ốc, mọi người sẽ không còn khi nào thấy nhớt, ốc béo và rất sạch. Cầm những con ốc nóng bỏng tay đến khi khêu ra không trở nên đứt ruột mà chín tới chắc rằng là do việc canh lửa và thời hạn, cũng như tuyệt kỹ của vợ ck chú chủ quán.

Nước chấm được pha trước phần nước, những thứ gia vị như gừng, quả ớt tươi, lá chanh thái nhỏ, sả thái nhỏ được đựng sẵn trong số lọ và bát nhỏ để người tiêu dùng rất có thể tự cho tùy từng sở trường của tớ. Nước chấm ốc ở đây tuy cần người tiêu dùng tự hoàn thiện mùi vị, tuy nhiên nước trộn lẫn sẵn đã được nêm và nếm vừa đủ vị mặn, ngọt và chua. Chẳng vậy mà dù có thêm tí hay nhiều gia vị cay, thì chén con nước chấm cũng đã đủ mê hoặc.

Ghé quán ốc dân dã ở ngõ nhỏ trên phố Văn Miếu Quốc Tử Giám

Bởi quán nằm trong ngõ nhỏ, nên rất yên tĩnh, cộng thêm chủ quán là những người rất vui tính và khôn khéo nên khỏe mạnh mọi người sẽ hài lòng lúc tới đây. Sẽ chẳng phải kỳ lạ gì nếu khách hàng tới quán và cũng gặp đi hội ngộ những khuôn mặt người tiêu dùng quen thuộc nơi đây, họ tâm sự đã ăn ốc ở đây rồi thì chẳng muốn ăn ở đâu khác nữa.

Quán Ốc nóng ngõ 51 Văn Miếu Quốc Tử Giám (thủ đô) còn bán thêm những loại hoa quả như ổi, xoài xanh, củ đậu, dưa chuột với giá 10.000 – 15.000 mỗi đĩa, nem chua rán có giá 30.000 đồng mỗi đĩa (10 cái), trứng cút lộn 15.000 đồng một chục, chè xanh 2.000 đồng một cốc, ốc nhỏ 15.000 đồng một bát, ốc mít 30.000 đồng một bát. Quán được xuất hiện từ 15h tới 23h.

Ghé quán ốc dân dã ở ngõ nhỏ trên phố Văn Miếu Quốc Tử Giám

Nước chấm đậm đà vừa miệng.

Ghé quán ốc dân dã ở ngõ nhỏ trên phố Văn Miếu Quốc Tử Giám

Nem chua rán dùng kèm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here