Món ăn giúp xương tín đồ chắc khỏe

22

sẽ hỗ trợ xương chắc khỏe, ngoài sữa, mọi người trọn vẹn có thể chọn một trong những thực phẩm như: phô mai, cá ngừ, cá hồi hay giản dị là trứng.

1. Sữa chua

Phần lớn nguồn thỏa mãn nhu cầu yêu cầu vitamin D cho thể chất là do tiếp xúc với tia nắng mặt trời, tuy nhiên có một trong những thực phẩm như sữa chua cũng rất được bổ sung update thêm vitamin D. Chỉ một cốc sữa chua hằng ngày trọn vẹn có thể là một kiểu giản dị để thỏa mãn nhu cầu yêu cầu canxi cho thể chất. 

2. Sữa

Sữa là một nguồn bổ sung update canxi tuyệt vời. Chỉ khoảng 250g sữa không béo cũng trọn vẹn có thể thỏa mãn nhu cầu yêu cầu cho chính mình một lượng canxi bằng 30% yêu cầu hằng ngày. tín đồ nên lựa chọn lựa thêm loại có bổ sung update vitamin D để sở hữu lợi gấp rất nhiều lần. Nếu không thể uống đủ 3 cốc sữa một ngày, mọi người trọn vẹn có thể thử làm sinh tố với sữa.

Món ăn giúp xương tín đồ chắc khỏe

3. Phô mai

Cần lưu ý không phải vì phô mai chứa nhiều canxi mà mọi người trọn vẹn có thể ăn thả cửa, nếu không muốn tăng cân. Chỉ khoảng 40g phô mai trọn vẹn có thể thỏa mãn nhu cầu yêu cầu cho chính mình lượng canxi bằng 30% yêu cầu hằng ngày. 

Phần lớn phô mai cũng chứa một lượng nhỏ vitamin D, tuy nhiên không đủ để thỏa mãn nhu cầu yêu cầu yêu cầu hằng ngày của thể chất.

4. Cá nhỏ

Loại cá nhỏ có lượng canxi và vitamin D cao một kiểu đáng kinh ngạc. Cộng thêm khẩu vị của nó rất vừa thơm vừa ngon.

Món ăn giúp xương tín đồ chắc khỏe

5. Trứng

tuy vậy loại thực phẩm này chỉ thỏa mãn nhu cầu yêu cầu 6% yêu cầu vitamin D hằng ngày của thể chất, tuy nhiên chúng là cách nhanh và giản dị nhất để bổ sung update vitamin D cho chính mình. Vitamin D có nhiều trong tim đỏ trứng. 

6. Cá hồi

Loại cá này rất giàu những axít béo omega 3, rất tốt cho trái tim. Không những thế, chỉ khoảng 100g cá hồi cũng thỏa mãn nhu cầu yêu cầu đủ lượng vitamin D thể chất tín đồ cần trong một ngày. Vì thế, tín đồ hãy ăn vì tốt cho trái tim và xương. 

7. Cải bó xôi

tín đồ không uống sữa được hằng ngày, vậy hãy thử những món ăn từ cải bó xôi để thỏa mãn nhu cầu yêu cầu canxi. Một bát canh rau củ này đã nấu thỏa mãn nhu cầu yêu cầu được lượng canxi bằng 25% yêu cầu canxi hằng ngày, cộng thêm chất xơ, sắt và vitamin A. 

8. Cá ngừ

Đây cũng là một nguồn thỏa mãn nhu cầu yêu cầu dồi dào vitamin D. Khoảng 100g cá ngừ cũng chứa một lượng vitamin D bằng 39% yêu cầu thể chất. 

9. Nước cam

Một cốc nước cam ép không tồn tại vitamin D hay canxi, tuy nhiên nó là một chất quan trọng giúp thể chất hấp thu canxi và vitamin D tốt hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here