Nho khô và đậu nành giúp điều hòa huyết áp

11

– Theo Kết luận của 2 công trình tiến hành nghiên cứu và phân tích về bệnh huyết áp cao và tim mạch của những nhà khoa học thuộc Đại học Columbia (Mỹ), nho khô và những chế phẩm từ đậu nành (đỗ tương) rất có thể là phương thuốc hữu hiệu.

tiến hành nghiên cứu và phân tích được trình diễn tại một hội thảo tim mạch quốc tế ngày 25/3 cho thấy thêm, cùng với những loại dược phẩm, bệnh nhân huyết áp cao rất có thể kiểm soát được chỉ số huyết áp của tôi nếu thường ngày ăn một lượng nho khô nhất định.

Nho khô và đậu nành giúp điều hòa huyết áp

những nhà khoa học đã thử nghiệm lâm sàng nhằm mục đích review đúng chuẩn xác những ích lợi của nho khô so với những người mới phát hiện bị huyết áp cao – với chỉ số huyết áp dao động trong ngưỡng 120/80 mm Hg và 139/89 mm Hg.

thành phẩm cho thấy sau 12 tuần tiến hành, so với những người ăn bánh quy, nhóm người ăn nho khô có giảm mạnh về huyết áp. một vài trường hợp đã giảm chỉ số huyết áp tối đa, còn gọi là áp lực tâm thu, tới 7%.

Nhà khoa học Harold Bays, Giám đốc Trung tâm tiến hành nghiên cứu và phân tích xơ vữa động mạch và trao đổi chất Louisville cho hay, lượng kali cao trong nho khô là yếu tố quan trọng giúp hạ huyết áp. Đây cũng là một thành phần tốt của sợi ăn kiêng chống ôxy hóa mà sợi này rất có thể tự điều chỉnh hữu hiệu điểm sáng sinh hóa của mạch máu, làm cho chúng trơn tru hơn, từ đó làm giảm huyết áp.

Một nắm khoảng 60 hạt nho khô có chứa 1g sợi và 212 mg Kali. Vì thế, lâu nay nho khô thường được bác sỹ khuyến nghị là một phần của cơ chế ăn kiêng với tỷ trọng sợi cao, chất béo thấp nhằm mục đích giảm huyết áp.

Nho khô và đậu nành giúp điều hòa huyết áp

Còn về đỗ tương, tiến hành nghiên cứu và phân tích cho thấy việc ăn hằng ngày những loại chế phẩm từ loại hạt này như đậu phụ, sữa đậu nành cùng những thành phầm khác từ lạc và trà xanh cũng có thể có tác dụng giảm huyết áp.

Công trình tiến hành nghiên cứu và phân tích này được tiến hành từ thời điểm năm 1985, phân tích những dữ liệu về thói quen cơ chế thưởng thức của những bệnh nhân huyết áp cao. Những người tận dụng tối thiểu khoảng 2,5 mg hoạt chất isoflavone trở lên thường ngày, một thành phần quan trọng trong đậu tương, có huyết áp tâm thu thấp hơn nhiều so với những người chỉ nạp khoảng 0,33 mg chất này vào thể chất.

Theo tiến hành nghiên cứu và phân tích này, một cốc sữa đậu nành chứa khoảng 22 mg hoạt chất isoflavone, gấp gần 10 lần lượng cần phải rất có thể chất hấp thụ thường ngày để phát huy tác dụng.

những nhà khoa học cho thấy thêm ăn những chế phẩm từ đậu nành là cách hữu hiệu giúp những người có huyết áp tăng nhẹ so với mức thường thì kiểm soát được diễn biến bệnh mà không cần tới sự hỗ trợ của tôi. Cơ chế phát huy hiệu suất cao trong việc giảm huyết áp của đỗ tương và hoạt chất isoflavone là thúc đẩy sinh hoạt của những enzim tiết ra nitric oxide giúp mở rộng mạch máu và giảm huyết áp.

Từ những công trình này, lời khuyên của những giới tiến hành nghiên cứu và phân tích giành cho những người trung niên là duy trì một cơ chế cơ chế thưởng thức chú trọng tới nho khô và chế phẩm từ đậu nành, cân bằng giữa thao tác làm việc và nghỉ ngơi thư dãn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here