4 món đặc sản làm quà từ quê hương Tây Ninh

0
46

Đặc sản làm cho quà ý nghĩa vùng đất thánh Tây Ninh Bánh canh Trảng Bảng, muối tôm, bánh tráng me, v.v chỉ nên nói tới là một cảm giác thèm thuồng kéo đến . Bởi đó những những đặc sản Tây Ninh khiến quà nổi danh khắp đó đây.

Tuy là một vùng đất giáp biên giới nhưng phần đông đa số người biết đến Tây Ninh nhờ ẩm thực và đặc sản. Người ta đến Tây Ninh chơi hay để xuất ngoại đều không quên tấp vào bên đường mua vài hộp muối tôm, vài xâu bánh tráng về thưởng thức hay làm cho quà cho bà con hàng xóm . nhiều đoàn xe tham quan lũ lượt kéo nhau vào mấy quán bánh canh, bánh tráng cuốn để ăn cho biết thế nào là đặc sản Tây Ninh. Xem ra, dù chỉ là một tỉnh nhỏ nhưng Tây Ninh với quá phổ quát điểm hấp dẫn , trong đó nét nổi trội nhất là ẩm thực.

MUỐI TÔM ỚT TÂY NINH
Dù có nước mắm đường, mắm ruốc, muối tiêu nhưng vẫn không thể nào sánh bằng muối tôm Tây Ninh. Và loại không thể sánh bằng đấy chính là mùi vị độc lạ hòa quyện của hỗm hợp muối – ớt – tôm khô. sắm muối đề nghị nhất quyết là muối hột đã được sơ chế sạch sẽ, tìm ớt một mực buộc phải ớt trồng trên đất Tây Ninh có độ thơm cay dịu và tìm tôm thì đề nghị tôm sạch khô ráo. không tính ra, gia giảm thêm các mẫu gia vị khác như tỏi, mì chính , sả để muối tôm ngon hơn. phần nhiều sẽ được xay nhuyễn trộn đều và đem rang hoặc sấy khô. ví như như với bếp củi để rang thì muối tôm sẽ dậy mùi hơn, hạt muối đỏ au thấm đẫm gia vị.

Muối tôm ớt Tây Ninh ngon nhất là chấm xoài xanh, cóc non hay ổi giòn. Nhưng chúng cũng mang thể là gi vị nêm nếm trong một số món ăn.

Đặc sản bánh canh trảng bàng tây ninh

BÁNH CANH TRẢNG BÀNG
Bánh canh là món ăn chúng ta với thể bắt gặp bất cứ ở đâu, đặc thù chúng khôn xiết phổ thông ở miền Nam. ngoài , trong sự quen thuộc đó lại nổi lên một chiếc tên ngon chính hiệu Bánh canh Trảng Bàng.

Thực ra, bánh canh Trảng Bàng ngon nức mang tiếng do sợi bánh canh đặc biệt . không quá mềm, không nhũn mà dai dai thơm thơm, đấy chính là loại hay trong bí quyết chọn gạo nàng thơm và thời kì ngâm gạo để chế biến sợi bánh canh Trảng Bàng. tuy nhiên ra, khi ăn rất nhiều người còn có thể dễ dàng nhận thấy một số đặc điểm khác như sợi bánh hơi trắng, nước lèo trong và hành phi thơm vàng nức mũi. Đó cũng là lí do nhiều khách thập phương siêu lưu ý món năn mang hương vị đặc sản Tây Ninh này.

BÁNH TRÁNG ME
Dọc những con đường quốc lộ đến Tây Ninh ko biết cơ man nào là bánh tráng. Đủ chiếc , đủ màu dung nhan thả giàn cho khách sắm đặc sản Tây Ninh làm quà. Và bánh tráng me là cái không thể ko nói đến , không thể ko sắm vì sự khác biệt. Khác biệt vì sợi bánh tráng phơi sương trong sáng dẻo dai, khác biệt vì phương pháp thưởng thức thanh cảnh, cầu kỳ.

Một túi bánh tráng gồm bánh tráng, một bịch nước chấm me hoặc có thêm một hũ nhỏ để khiến cho chén đựng mắm me lúc ăn. Lấy một lá bánh tráng rải cho phẳng rồi đổ túi nước chấm me đã được chế biến tỉ mỉ từ nước me, muối ớt, hành phi, lạc rang, v.v lên giữa lá bánh, cuộn tròn lại như gói gỏi cuốn để thưởng thức.

Vị dẻo của bánh, vị chua chua bùi bùi ngọt ngọt, thơm nhẹ của hỗn tạp gia vị làm cho cho một món ăn dân giã như bánh tráng me bỗng trỡ yêu cầu cầu kỳ, sang chảnh một phương pháp lạ thường. ví như ai muốn thưởng thức nước chấm đa dạng hơn mang thể lấy bánh chấm trực tiếp vào chén gia vị.

Xem thêm: Cách làm bánh tráng muối Tây Ninh cực ngon

Các tiêu chí đánh giá muối Tây Ninh ngon

Đặc sản Tây Ninh làm cho quà như bánh tráng me là đúng chuẩn, đúng lạ. Chuẩn từ hương vị, chất liệu cho tới sự cầu kỳ độc đáo trong việc thưởng thức món ăn. tận tường sửa soạn món ăn, nếm từng chút gia vị; có thể nói khó mang mẫu bánh tráng nào sở hữu thể sánh được bánh tráng me.

BÁNH TRÁNG CUỐN PHƠI SƯƠNG
Lại là một món ăn từ bánh tráng nhưng lần này đặc sản Tây Ninh khiến quà lại kể về nguyên do của mẫu tráng phơi sương – một vật liệu đặc trưng của bánh tráng me ở trên.
Dễ nhận thấy Tây Ninh có khôn xiết phổ quát đặc sản dân giã nhưng phương pháp chế biến và cung phương pháp thưởng thức lại hơi cầu kỳ. Âu đó cũng là nét độc đáo làm buộc phải nhãn hàng , thu hút khách thập phương sắp xa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here