Muối tôm đến từ vùng đất Tây Ninh quê mình, nơi dòng sông Vàm Cỏ Đông xanh mát chảy vắt qua. Có ngọn núi Bà đen như chiếc nón lá úp ngang lưng trời.

Vùng đất quê hương miền Đông có những món ngon đặc sản đã đi vào lòng người Việt Nam. bánh tráng phơi sương ăn kèm rau sống cuốn thịt, bánh canh Trảng Bàng sợi dài tròn ăn với giò heo. Và không thể quên được vị đậm đà của người có công làm muối Tây Ninh.
 
Muối ớt tôm, muối Tây Ninh hay đặc sản muối ớt, đều là các tên gọi khác nhau của chính loại đặc sản này. Với công thức làm muối tôm Tây Ninh gia truyền và cần cù tạo nên hạt muối mịn và to như hạt ổi, lấp lánh ánh vàng cam là sự hoà quyện của màu đỏ và cay của ớt, màu trắng của muối hạt nêm và tỏi, màu cam của tôm khô. 

Vùng đất phía Tây Bắc Sài Gòn chỉ có nắng gió và những cánh đồng lúa, không có biển, nhưng lại có món ngon vât lạ; muối cay cay, bánh tráng thơm thơm, bánh canh thật béo ngậy để sánh vai với các món đặc sản của các vùng miền khắp đất nước Việt Nam thân yêu. Ai là người đầu tiên làm ra món muối tôm tại nhà hay tại không biết đã ra đời tự bao giờ nữa, nhưng đến giờ vẫn là món ăn kèm hấp dẫn mà hầu hết người Việt Nam đều biết đến. 
 hạt muối tôm Tây Ninh
Muối tôm ngon – tiện dụng và đậm đà hương vị, đủ làm cho bạn xao xuyến khi nghĩ đến, cóc – ổi – xoài – sắn … sẽ ngon hơn khi bạn chấm với chén muối tôm vàng nhạt. Vị mặn – ngọt – cay – và chua chua có lẽ sẽ làm cho bạn trải nghiệm cảm giác thèm ăn cho đến khi nào no mà thôi.

Buổi tối vội vàng, bạn chưa muốn ăn gì ? Bánh mì hay cơm trắng nóng hổi nghi ngút rắc 1 ít hạt muối tôm vào thì sao ? Hãy thử đi, mình đã từng ăn rất nhiều lần, vẫn cảm thấy không thể ngán được, chỉ ăn như thế chẳng mấy chốc mà hết sạch chén cơm trắng thơm.

Muối Tây Ninh lại được các chị hàng gánh bán buôn, các xe bánh tráng trộn quảng bá khắp đường phố Sài Gòn, minh chứng bạn đi khắp đường phố Sài Gòn sẽ chợt thấy, từ các em nhỏ, đến những nhân viên văn phòng, món bánh tráng trộn với thành phần bánh tráng, rau răm, tắc, trứng cút, xoài sống… và không thể thiếu đó là muối tôm kiểu Sài Gòn hay Trảng Bàng. 

Muối ớt tôm hiện diện khắp nơi trên các vùng miền cả nước Như Ý Tây Ninh mang đến hương vị tự nhiên, không phẩm màu phẩm mùi, chỉ màu sắc tự nhiên cam nhạt của cà rốt, tự hào thương hiệu chất lượng chính hiệu của người Tây Ninh và mang đến cho bạn hương vị thơm ngon khó thể chối từ.
x

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here