Muối ớt Tây Ninh đặc sản nức tiếng Việt Nam

3340
đặc san muối như ý đã có tiếng

Muối ớt Tây Ninh mang những vị ngon đậm đà riêng biệt mà không loại gia vị nào sánh bằng.

Gia vị có lẽ đã trở thành một yếu tố không thể thiếu trong ẩm thực đặc biệt đối với người Việt Nam gia vị càng trở nên quan trọng hơn. Đối với một loại Gia vị nói chung thì chúng nhất thiết phải thích hợp với các yếu tố như tập quán, khí hậu vùng miền, sản phẩm của từng địa phương và sở thích.

muối tôm tây ninh là sản vật của vùng núi bà đen

Thế nhưng muối Tây Ninh lại hoàn toàn khác biệt, thứ gia vị này đã trải qua rất nhiều thử thách và nhận được sự yêu thích cũng như sự công nhận của tất cả mọi người trong và ngoài nước biết đến hương vị đặc trưng của nó. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta hãy cùng khám phá về muối ớt Tây Ninh và những đặc điểm như Sản xuất muối ớt Tây Ninh, muối ớt Tây Ninh mua ở đâu…

7 điều cực thú vị về món muối tôm bạn nên biết

Muối ớt tây ninh – đặc sản nức tiếng xứ Nắng

Đôi nét về muối ớt tây ninh:
Tây ninh là vùng đất nổi tiếng với các đặc sản muối, ngoài Muối Tôm thì Vùng này còn có đặc sản chính là Muối Ớt Tây Ninh. Đây là một trong những loại gia vị muối thuộc top những đặc sản lừng danh nhất tại Xứ Nắng. Với một hương vị thơm nồng nàn, lại thêm chút mặc, vị cay xé lưỡi cực sảng khoái khiến cho người dùng chỉ cần ăn một lần là nhớ cả đời.

Người ăn sẽ cảm nhận được vị ngon đặc biệt của muối tây ninh qua từng hương vị, sự hòa quyện đến xao lòng.

hạt muối tôm màu vàng cam cảu muối Tây Ninh
Muối Ớt Tây Ninh đặc biệt ở chỗ nó được làm từ loại ớt đặc biệt, những trái ớt xanh ngắt hay đỏ au, mọng căng rung rinh trên cây được người thợ chế biến thu lượm một cách cẩn thận. Vị cay của ớt mang vị cay riêng có chút the the đầu lưỡi của ớt xanh, cay xé lưỡi như ớt đỏ. Hòa quyện cùng nó là vị mặn riêng biệt của đất Tây Ninh. Tất cả nhưng hương vị ấy như hòa quyện, quấn lấy lưỡi người thưởng thức. Những món đồ ăn được chấm với loại muối này cũng vì thế mà ngon đến lạ thường.

Những hạt muối Tây Ninh không nhỏ, vụn như muối bình thường mà nó to tròn, những hạt muối nhìn như được chế biến thô sơ nhưng thực sự đã trải qua rất nhiều công đoạn. Những hạt muối chen nhau tỏa sáng trong lọ, khiến người dùng cảm giác thèm muốn, tò mò đến tột độ. Thế nhưng đừng vị chấm ngay, hãy lấy một hạt muối đưa lên đầu lưỡi và nếm thử. Hương vị muốn sẽ tan chảy, dần dần xuất hiện những vị đặc biệt. Đầu tiên chính là vị chua của chanh giúp vị giác của bạn được kích thích, ngay sau đó vị cay cũng chen lên không kém phần và cuối cùng là vị mặn nồng nàn, đôn hậu y như chính con người Tây Ninh.

Cơ sở sản xuất Muối Ớt Tây Ninh, Muối Ớt Tây Ninh mua ở đâu?

Có thể nói vị ngon đậm đà khác biệt của Muối Ớt Tây Ninh khiến cho giới trẻ hiện nay vô cùng thích thú và truy lùng khắp các gian hàng. Tuy nhiên, để thưởng thức đúng vị ngon chuẩn của Muối Ớt Tây Ninh bạn không thể chọn bừa một hũ muối tại Siêu thị hay những cửa hàng không tên tuổi.

Cũng chính từ thị yếu yêu thích của khách hàng, khiến cho hàng loạt các cơ sở sản xuất ra đời. Chỉ cần gõ từ khóa “Sản xuất muối ớt Tây Ninh” hay “muối ớt Tây Ninh mua ở đâu” là hiện ra trước mắt bạn hàng trăm nghìn kết quả khác nhau. Thế nhưng để có được một sản phẩm chất lượng, an toàn, đúng vị thì bạn nên chọn một cơ sở sản xuất muối chính hãng, có uy tín và kinh nghiệm cao tại Tây Ninh. Với sự phát triển thị trường muối Tây Ninh như hiện nay các cơ sở sản xuất cũng đã mở rộng nhiều chi nhánh, đại lý nên bạn có thể dễ dàng mua được sản phẩm chất lượng nếu biết kiểm tra.

Vị ngon đậm đà khác biệt của Muối Ớt Tây Ninh khiến cho giới trẻ hiện nay vô cùng thích thú

Nên mua Muối ớt Tây Ninh như thế nào?
Bạn có thể nhận biết những cơ sở sản xuất và loại Muối ớt Tây Ninh chính hãng thông qua những đặc điểm sau đây:
Cơ sở sản xuất có địa chỉ rõ ràng (tốt nhất nên chọn những cơ sở đặt tại Tây Ninh) hoặc  chỉ có đại diện tại HCM.
Tham khảo website trước khi quyết định mua (hiện nay hầu hết các cơ sở đều đã được trang bị những website online để tiếp cận một các nhanh chóng hơn đến người tiêu dùng)
Chỉ mua những loại muối có bao bì sạch sẽ, ghi rõ các thành phần, chế biến, công dụng những như ngày tháng sản xuất, địa chỉ cung cấp sản phẩm.
Có thể hỏi ý kiến của những người đã có kinh nghiệm mua sản phẩm này để có được sản phẩm tốt nhất.

Xem thêm: 6 lý do bạn nên có 1 hũ muối tôm trong nhà
Trên đây là một vài nét cơ bản về  sản phẩm muối Tây Ninh mà chúng tôi muốn cung cấp đến các bạn. Đừng ngần ngại thử dù chỉ một lần nếm và thưởng thức món ngon này– loại gia vị ăn một giây là nhớ cả đời.

Đặt hàng 1kg muối tôm ngon chính gốc ? gọi 0907 323 505

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here